Nội thất phong cách Á Đông là gì? Cũng thật khó nói vì chưa có một công trình nghiên cứu nghiêm túc. Nhưng ta biết rõ rằng phong cách Á Đông là cái gì đó gần gũi, quen thuộc đi vào tiềm thức của mỗi người Việt chúng ta. Là không gian sống hay là những đồ vật đôi khi là rất giản dị gần gũi – hay là những công trình cầu kỳ – vàng son lộng lẫy.

Nhưng với sự phát triển của xã hội hiện đại, những căn phòng đã có thêm những thiết bị công nghiệp như điều hòa, cửa kính. Nên nội thất theo phong cách Á Đông không thể dừng lại ở chữ “Truyền thống”

Những sản phẩm công nghiệp hiện đại xuất phát từ văn minh phương Tây nên rất phù hợp với phong cách hiện đại của họ.

Do sự giao lưu văn hóa cộng với sự phát triển của xã hội. SBUILD mong muốn, đã và đang đi theo con đường đó. Tức là muốn dùng phong cách Á Đông truyền thống với sự gần gũi đi vào máu thịt của người Việt kết hợp hài hòa với những phong cách hiện đại của phương Tây. Để tạo ra những sản phẩm thiết kế dành cho người Việt, mang theo những vẻ đẹp truyền thống vào cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cách mà SBUILD làm không chỉ là sự hài hòa cùng đường nét và màu sắc trong nội thất mà cần toát lên thần thái của người Việt.

Phong cách Á Đông mà SBUILD hướng tới đó chính là sự “Sang trọng và gần gũi”

Đối với những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thì phong cách nội thất Á Đông là sự kế thừa những tinh hoa truyền thống cổ xưa đồng thời phát huy vẻ đẹp mới mẻ của lối kiến trúc hiện đại để tạo nên những không gian đầy tính nghệ thuật nhưng vẫn gần gũi và thân thiện với cuộc sống.

Những nét đặc trưng của phong cách Á Đông

Bất cứ một phong cách thiết kế nào cũng đều có những nét đặc trưng riêng để giúp người dùng có thể nhận biết và phân biệt được với những phong cách khác. Thiết kế nội thất phong cách Á Đông cũng không phải là ngoại lẽ. Hơn thế nữa phong cách này còn mang những đặc trưng khá nổi bật và ấn tượng mà bạn sẽ không thể nào nhầm lẫn được với một lối kiến trúc nào khác. Dưới đây là những phân tích cụ thể:

Màu sắc

Như chúng ta đã biết, phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất chịu ảnh hưởng lớn nhất từ hai nền văn hóa là Trung Hoa và Nhật Bản, và cách lựa chọn màu sắc chính là yếu tố minh chứng rõ nhất cho điều này.

Theo đó, người Nhật thường yêu thích những tông màu trung tính và nhẹ nhàng, trong khi người Hoa lại thường sử dụng những màu sắc sặc sỡ và dễ gây sự chú ý trong thiết kế nội thất. Vậy nên, gam màu chủ đạo trong những ngôi nhà mang phong cách Á Đông sẽ là màu nhẹ, nhạt, nhã nhặn, sau đó mới điểm xuyết những chi tiết hoặc những món đồ nội thất với tông màu nổi bật như đỏ, nâu hay đen… khéo léo pha trộn thật hài hòa để mang đến nét đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian.

Nội thất

Đồ nội thất kiểu Á Đông thường đơn giản, mộc mạc, phổ biến và dễ tìm nhưng vẫn rất sang trọng và tinh tế bởi những chi tiết nhỏ như nước sơn, hoa văn, chạm khắc làm thủ công. 

Không gian

Với mục đích hướng tới một không gian ấm cúng, mộc mạc và thân thiện, những ngôi nhà kiểu Á Đông thường khá kỹ lưỡng trong việc thiết kế không gian. Nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra sẽ không có nhiều những khoảng trống để tạo độ thông thoáng cho căn phòng như lối thiết kế nội thất của phương Tây. Thay vào đó, KTS sẽ sử dụng nhiều hơn những món đồ trang trí như chậu cây, hoa lá, bình gốm…để lấp đầy không gian và tạo sự gắn kết.

 

Một yếu tố khác cũng khá tiêu biểu của phong cách này là sự pha trộn văn hóa. Phong cách Á Đông nặng về chi tiết trang trí được giản lược hóa và cách bài trí phương Tây được làm mới với các vật trang trí và vật liệu điển hình Á Đông như sơn mài, tượng Phật.

 

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG SBUILD

HOTLINE : 0966 064 321 

EMAIL : tuvan@sbuild.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
098 858 4535

TƯ VẤN MIỄN PHÍ